PHẦM MỀM QUẢN LÝ CBGV

Nơi ấy có thầy

Tài nguyên dạy học

EMAIL-THƯ ĐIỆN TỬ

Giải toán qua mạng

Thi Tiếng Anh qua mạng

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sở GD&ĐT Nghệ An

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Đoàn đội >

  Khai mạc Trăng yêu thương tại trường Tiểu học Quang Phong 2 Do nhóm KẾT NỐI YÊU THƯƠNG thực hiện

   

  Kính thưa các quí vị đại biểu, các thầy cô giáo, bà con xã Quang Phong  cùng toàn thể các con học sinh yêu mến!

  Trong chuyến đi lần này, chúng tôi gồm những cá nhân từ các cơ quan, công ty, gia đình  khác nhau nhưng chúng tôi có chung một tình yêu đối với các em nhỏ và chung một điểm đến là xã Quang Phong - Huyện Quế Phong -  Tỉnh Nghệ An, nơi có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và con người đôn hậu.

  Thưa bà con xã Quang Phong

  Trong tiếng Việt, có một khái niệm thật hay, thật độc đáo dường như không thấy có ở ngôn ngữ của các dân tộc khác, đó là khái niệm “đồng bào”. Khái niệm này gắn với truyền thuyết mẹ Âu Cơ sinh trăm người con trong cùng một bọc trứng. Khái niệm “đồng bào” (người cùng một bọc) vì thế có ý nghĩa thật thiêng liêng: Cộng đồng các dân tộc Việt Nam, người Việt Nam nói chung đều có quan hệ ruột thịt với nhau, có tình cảm thân thương như người một nhà. Với ý nghĩa như vậy thì mọi người Việt Nam dù thuộc tộc người nào, dù ở trong nước hay ngoài nước đều có chung một nguồn cội, đều là anh em ruột thịt. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng nghĩa tình gắn bó và đoàn kết của chúng ta không bao giờ giảm bớt.  

  Hôm nay, đến mảnh đất Quế Phong, thật vui khi chúng tôi được gặp gỡ và giao lưu văn hóa văn nghệ với địa phương, với thầy và trò trường Tiểu học Quang Phong II, được làm cầu nối – kết nối yêu thương từ các cá nhân, cơ quan, tổ chức tới các em nhỏ vùng cao, được vui chơi và trao gửi tình yêu thương tới các em nhỏ. Chúng tôi hạnh phúc khi nhìn vào ánh mắt vui tươi của trẻ thơ khi được vui chơi, chia sẻ và nhận được những món quà tuy nhỏ bé.

  Đây cũng là dịp để các bạn trẻ của đoàn chúng tôi có thêm những trải nghiệm tuyệt vời về cuộc sống nơi trung du miền núi – nơi có các thầy cô đang ngày ngày khơi dậy ước mơ cho các em nhỏ bằng cuộc sống của chính mình, các em nhỏ ngày ngày vượt qua gian khó, tìm đến cái chữ, để các bạn trẻ biết trân trọng hơn những gì mình đang có, nỗ lực và phấn đấu nhiều hơn trong học tập, rèn luyện, rút ra những bài học để sống, để hành động, làm rạng danh con Hồng, cháu Lạc và tìm ra lí tưởng sống cao đẹp cho mình. Nếu các anh chị thế hệ trước từng sống với lí tưởng sống cao đẹp: “Là người tôi sẽ chết cho quê hương” thì hôm nay và mai sau các bạn trẻ chúng tôi sẽ là người sống cho quê hương.

  Các quí vị đại biểu, các thầy cô giáo kính mến!

  Trong buổi giao lưu này tôi xin phép được nhắn nhủ đôi lời với các con học sinh.

  Các con học sinh yêu quí!

  Trong chuyến đi lần này các cô chú, anh chị trong Hành trình Kết nối yêu thương mang theo các món quà vật chất không nhiều nhưng mang theo nhiệt huyết và tình yêu thương thật lớn. Kết nối yêu thương trân trọng tặng trường Tiểu học Quang Phong II cột cờ và lá cờ Tổ quốc.

  Cô muốn nhắn nhủ với các con một vài điều: Mỗi sáng thứ 2 thức dậy là các con lại háo hức đến trường để được đứng dưới sân trường ngước nhìn là cờ Tổ quốc tung bay và cùng cả trường hát vang bài Tiến quân ca trong giờ chào cờ.  Quốc ca mang hồn thiêng sông núi, là tiếng đồng vọng của lịch sử, là lời hiệu triệu xốc tới cho một cuộc trường chinh mới của toàn dân tộc, là mạch đập của đất nước và dân tộc, trở thành mạch đập trái tim ta khi lồng ngực ta vang lên lời Quốc ca. Vậy nên, mỗi khi hát quốc ca, các con hãy hát bằng cả trái tim mình. Đó là tiếng lòng, là nhịp đập của con tim yêu Tổ quốc, là sự biết ơn đối với những người đã ngã xuống cho chúng ta hôm nay.

    

  Kính thưa quí vị đại biểu, các thầy cô giáo, các thành viên trong hành trình kết nối yêu thương!

   

  Chúng tôi đến Quang Phong và nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt từ các cơ quan, các trường học và Đoàn thanh niên địa phương. Những tình cảm chân thành của địa phương, của các nhà tài trợ, của các tình nguyện viên hòa và nhau làm cho chương trình  TRĂNG YÊU THƯƠNG 2015 rực rỡ sắc màu, mang nhiều ý nghĩa và làm cho chúng tôi thấy lòng mình thật ấm áp. Chắc hẳn, các tình nguyện viên chúng tôi sẽ không thể nào quên nổi những nụ cười dân bản, nụ cười của người gieo chữ trên non cao, nụ cười các em nhỏ vui tết Trung thu và cả đôi mắt rưng rưng xúc động của thầy hiệu trưởng Lê Viết Minh

  Để thực hiện được chương trình nhiều ý nghĩa này, cho phép tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới:

  -         UBND huyện Quế Phong

  -         PGD huyện Quế Phong

  -         UBND xã Quang Phong

  -         BGH và các thầy cô giáo trường Tiểu học Quang Phong II

  -         Các thầy cô giáo ở các điểm trường mầm non tại Bản Quyn

  -         Công ty TNHH Vĩnh Hải – Đồng Nai

  -         Công ty cổ phần đầu tư phát triển giáo dục 123 - Hà Nội

  -         Cửa hàng tập hóa Quang Anh – Tân Mai – Hà Nội

  -         Công ty TNHH MTV Ánh Hồng Audio Nghệ An

  -         Công ty mỹ phẩm 3A, Công ty LHT Tech Việt Nam

  -         Công ty TNHH Minh Ly – Đống Đa – Hà Nội

  -         Công ty ZODIAC

  -         Công đoàn Công ty CP VTB Vinafco

  -         360 VIETNAM TEAM

  -         CTY TNHH TM NGUYỄN ANH

  -         Các tấm lòng vàng của: Bà Nguyễn Mai Anh, Ông Nguyễn Thanh Hoàng, Bà Trần Kim Dung, Bà Lê Hồng Hà, Ông Khúc Tuấn Anh, Ông Lê Hoàng Anh, Ông Liên Khánh Bình, Ông Phùng Nho, Ông Cao Mạnh, Bà Nguyễn Hải Yến, Bà Triệu Hoài Thu, Chiến sĩ Nguyễn Thừa Tiếp, các học sinh: Hoàng Đức Trọng, Nguyễn Vân Hoàng, Đặng Uyên…

   

  Chúng tôi mong tiếp tục được trở lại Quang Phong trong những năm sau, được nhìn thấy Quang Phong bừng lên sức sống mới nhưng vẫn lưu giữ được văn hóa truyền thống phong phú đa sắc màu, đậm đà bản sắc dân tộc của đồng bào các dân tộc vùng cao .

  Xin thay mặt cho các đơn vị, tổ chức và cá nhân tài trợ tôi xin trân trọng tuyên bố khai mạc chương trình TRĂNG YÊU THƯƠNG 2015


  Nhắn tin cho tác giả
  Tăng Xuân Sơn @ 09:33 23/09/2015
  Số lượt xem: 1071
  Số lượt thích: 1 người (lo huong tu)
   
  Gửi ý kiến